Topmove.vn - Bài viết

Bài viết

Image

Sự tiện ích của phần mềm theo dõi đơn hàng

Hiện nay phần mềm theo dõi đơn hàng rất được ưa chuộng nhờ sự tiện ích mà chúng đem lại. Vậy phần mềm quản lý này có điều gì đặc biệt và tiện ích thế nào? Hãy cùng khám phá ngay để được giải đáp chi tiết nhé.

Tại sao cần phần mềm theo dõi đơn hàng?

Công việc kinh doanh luôn khiến các đơn vị, các doanh nghiệp, chủ shop cực kỳ bận rộn. Không chỉ là cách tìm kiếm cách hàng, nguồn hàng mà việc giao nhận cũng trở thành vấn đề quan trọng và phức tạp trong hệ thống kinh doanh.

Làm sao để tối ưu trong công việc kinh doanh? Làm sao để giảm thiểu chi phí một cách hiệu quả? Đặc biệt là khâu vận chuyển hàng hóa đến khách hàng một cách nhanh nhất và tiện ích nhất? Nếu đó là thắc mắc của bạn thì phần mềm quản lý đơn hàng sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Phần mềm theo dõi đơn hàng được các đơn vị đang ngày càng ưa chuộng bởi giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh. Nhờ hệ thống theo dõi đơn hàng này, các đơn vị kinh doanh có thể thực hiện chuyển nhiều đơn hàng cho các khách hàng mà không lo bị nhầm lẫn. Hệ thống quản lý tiện ích sẽ giúp quý khách hàng quản lý đơn hiệu quả.

Nhờ những thông tin được nhập liệu chỉ một lần và việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín, bạn có thể thực hiện vận chuyển hàng trăm, đến hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Mỗi đơn hàng được lên đơn mã khác nhau và bạn luôn có thể biết được tình trạng hàng hóa đang ở đâu. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm kinh doanh và thực hiện các đơn hàng khác nhau. 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý theo dõi đơn hàng

Để nhận được những tiện ích từ phần mềm theo dõi đơn hàng, bạn cần lựa chọn được hệ thống phù hợp. Đây là điều rất quan trọng để giúp bạn có thể thực hiện được các đơn hàng thành công và giúp tối ưu quy trình kinh doanh của đơn vị.

Lựa chọn phần mềm theo dõi đơn hàng hiệu quả cần đảm bảo một số tiêu chí sau đây:

Quan tâm đến uy tín thương hiệu phần mềm theo dõi đơn hàng

Việc kinh doanh là công việc lâu dài và cần thực hiện tối ưu liên tục. Dù vậy, các phần mềm được sử dụng phải đảm bảo có thể thực hiện được chức năng một cách dài lâu. Nếu đơn vị bạn lựa chọn không đảm bảo uy tín và có thể sinh tồn lâu dài trên thị trường thì rất khó để có thể đồng hành cùng đơn vị bạn.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn suốt ngày thay đổi các phần mềm mà chưa biết được nó có hiệu quả hay không. Khi quyết định sử dụng phần mềm nào để áp dụng cho doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh chủ mình, chắc chắn đều đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi sự thay đổi sẽ kéo theo nhiều thay đổi khác có thể lớn hơn. Thay đổi đó có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy vào tình trạng của thị trường và sự nhanh nhạy của doanh nghiệp.

Do đó, lựa chọn được phần mềm quản lý, theo dõi đơn hàng hiệu quả tại đơn vị uy tín là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giúp doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh của bạn tận dụng được nhiều ưu thế.

Dựa vào tính năng phần mềm có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không

Nếu phần mềm được sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ với lượng lưu trữ hạn hẹp thì nên xem xét đến các loại phần mềm khác có khả năng đáp ứng lớn hơn.

Hầu hết các tính năng theo dõi đơn hàng của các hệ thống hiện nay đều trang bị tiện ích với hệ thống cập nhật tình trạng đơn hàng để người dùng dễ dàng thấy được. Tuy nhiên, còn cần xem hệ thống quản lý theo dõi đơn hàng đó phù hợp cho các đôi tượng nào.

Hệ thống quản lý phải dễ dàng sử dụng

Chắn chắn các doanh nghiệp, các chủ shop sẽ không muốn mình phải bỏ tiền ra để "mua dây buộc mình". Một phần mềm khó khăn khi sử dụng sẽ khiến các đơn vị tốn nhiêu thời gian để học cách sử dụng và mất thêm khoản chi phí. Điều đó sẽ gây ra ức chế cho các đơn vị doanh nghiệp.

Cần lựa chọn phần mềm theo dõi đơn hàng có thể dễ dàng sử dụng. Phần mềm được thực hiện và thao tác dễ dàng, dễ hiểu sẽ là trợ thủ đắc lực giúp ích cho doanh nghiệp.

Phần mềm theo dõi đơn hàng luôn được bảo trì

Khi công việc kinh doanh phù thuộc thêm vào một phần mềm online, điều quan trọng là phải đảm bảo phần mềm luôn hoạt động hiệu quả. Khi phần mềm gặp trục trặc, bị gián đoạn sẽ gây ra nhiều bất lợi cho người dùng. Đặc biệt các doanh nghiệp, các đơn vị có thể bị chậm trễ, bị sai lệch đơn hàng, lượng tồn kho... Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh.

Đặc biệt, phần mềm liên quan rất lớn đến các bí mật về kinh doanh, về tệp khách hàng. Do đó cần bảo mật và lưu trữ tốt các thông tin khách hàng. Đây cũng được coi là nguồn tài sản lớn để giúp bạn được đơn vị kinh doanh phát triển.

Hỗ trợ và ưu đãi khi sử dụng phần mềm

Phần mềm theo dõi đơn hàng uy tín sẽ có những ưu đãi và hỗ trợ nhất định. Khách hàng luôn được hỗ trợ để giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng. Đây là điều giúp các đơn vị kinh doanh yên tâm hơn khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa hoặc sàn trung gian.

Sự tiện ích khi sử dụng phần mềm theo dõi đơn hàng Topmove

Phần mềm theo dõi đơn hàng trở nên quan trọng và tiện ích trong công việc kinh doanh hiện đại. Nếu bạn đang muốn tận dụng những tiện ích này, hãy tham khảo ngay phần mềm của Topmove.vn. Đây là hệ thống quản lý đơn hàng tiện ích dành cho các khách hàng là chủ đơn vị kinh doanh, các chủ shop, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển logistics.

Lựa chọn phần mềm theo dõi đơn hàng Topmove giúp bạn nhận được nhiều tiện ích:

Topmove.vn có ba hình thức kinh doanh đó là vận hành bưu cục, sàn vận chuyển và nhượng quyền.

Với hình thức kinh doanh Vận hành bưu cục, Topmove sẽ giúp quản lý các đơn hàng tương tự như một bưu cục để thu nhận hàng hóa và ship đến các địa điểm.

Cách sử dụng phần mềm Topmove hiệu quả

Phần mềm theo dõi đơn hàng Topmove giúp khách hàng nhận được nhiều tiện ích và dễ sử dụng.

Để dùng phần mềm Topmove, bạn chỉ cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản. Mỗi email và số điện thoại sẽ đăng ký được một tài khoản duy nhất.

Bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ với các tác vụ trên thanh công cụ từ phần mềm. Tiện ích lên đơn, quản lý đơn hàng, thay đổi thông tin đơn hàng, nhập sản phẩm… Tất cả chỉ cần một lần nhập duy nhất để có thể sử dụng. Sau đó, khi có bất cứ khách hàng nào đặt mua sản phẩm hoặc bạn muốn chuyển hàng cho khách thì chỉ việc lên đơn và chọn đơn vị vận chuyển phù hợp.

Giá cước vận chuyển sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn đơn vị phù hợp và tiết kiệm nhất. Các đơn vị vận chuyển được Topmove gợi ý đều là các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng.