Topmove.vn - Bài viết

Bài viết

Image

Hệ thống Topmove.vn - cách quản lý đơn hàng hiệu quả bạn cần biết

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả hiện nay là gì? Đến với Topmove.vn, bạn sẽ có được câu trả lời mong muốn. Hệ thống giúp hỗ trợ quản lý đơn vận và thu hộ phí COD sẽ mang đến cho bạn sự tiện ích tuyệt vời.

Lý do cần hệ thống quản lý đơn hàng?

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả hiện nay được nhiều người biết đến đó là sử dụng hệ thống phù hợp. Khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển, hệ thống dữ liệu thông thường như excel hoặc các đám mây lưu trữ sẽ không còn đủ để bạn sử dụng. Bên cạnh đó, các phương tiện lưu trữ thông thường không đáp ứng được nhu cầu trích xuất dữ liệu hoặc quản lý.

Do đó, để thực hiện được những tiện ích đó thì cần hệ thống quản lý đơn hàng hiện đại và thông minh. Hệ thống giúp hỗ trợ nhiều tính năng, trong đó có vận chuyển hàng hóa. Tình hình hàng hóa luôn được cập nhật, đảm bảo theo sát đơn hàng, giúp các đơn vị dễ dàng kết nối và hỗ trợ. Đặc biệt, không gây ra tình trạng thất lạc hàng hóa.

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả với hệ thống tiện ích 

Các nguyên tắc để quản lý đơn hàng tốt nhất

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả cần được đảm bảo bởi nhiều nguyên tắc. Để thực hiện quản lý đơn hàng, các đơn vị, doanh nghiệp cần:

1. Đảm bảo nhập thông tin khách hàng một lần duy nhất, tránh trùng lặp

Các thông tin, dữ liệu khách hàng cần được đảm bảo nhập một lần để việc tìm kiếm diễn ra thuận lợi, không bị sai lệch. Các thông tin này được nhập bằng tay và được sử dụng trong suốt quá trình lưu trữ và sử dụng trong hệ thống.

Không chỉ là việc theo dõi một đơn hàng duy nhất mà còn tất cả các đơn hàng liên quan đến khách hàng đó. Đặc biệt, với một thông tin khách hàng được nhập một lần duy nhất, các bộ phận khác nhau của cùng đơn vị kinh doanh có thể biết và xử lý các phần cho phù hợp.

2. Xử lý đơn hàng tự động

Nguyên tắc trong cách quản lý đơn hàng hiệu quả là làm mọi thứ một cách tự động. Nếu thông tin khách hàng đã được đưa lên, việc tận dụng nguồn tài nguyên và sự thông minh của hệ thống giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt trong các trường hợp phát sinh như khách hàng hủy đơn, thêm đơn, việc sử dụng hệ thống quản lý tự động sẽ giúp chủ shop kinh doanh tiết kiệm được thời gian nhập liệu tồn kho, chi phí và các vấn đề khác.

3. Đơn hàng luôn sẵn sàng

Quản lý đơn hàng hiệu quả và tốt cho việc kinh doanh là khi bạn luôn có sẵn nguồn hàng. Nếu lượng tồn kho cho bất kỳ sản phẩm nào đó không còn, cần thực hiện nhập hàng mới. Không để thời gian trống kho của sản phẩm đó quá lâu. Đối với các sản phẩm đơn vị kinh doanh đang bán chạy, phải đảm bảo hàng luôn sẵn trong kho.

4. Tích hợp hệ thống đặt hàng với các hệ thống liên quan

Thông thường các doanh nghiệp, chủ shop cần sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ để thúc đẩy kinh doanh và vận hành bộ máy phát triển. Do đó, bạn nên sử dụng tích hợp các phần mềm để đảm bảo tận dụng tối đa những lợi ích của từng phần mềm. Kiểm soát dữ liệu tổng thể đến chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu và hiệu quả trong kinh doanh.

Cách chọn hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quả

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn hệ thống quản lý đơn phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thực hiện việc quản lý đơn, quản lý doanh nghiệp. Vậy nên sử dụng phần mềm quản lý nào an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Để lựa chọn được hệ thống phù hợp, hãy lựa chọn theo một số tiêu chí sau đây:

Hệ thống tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Hỗ trợ quản lý đồng bộ

Quản lý ship dễ dàng với các thông tin chính xác

Trạng thái đơn hàng luôn được cập nhật đúng, đầy đủ

Hệ thống đảm bảo liên tục, được bảo trì thường xuyên

Chọn đơn vị uy tín cung cấp hệ thống chất lượng.

Topmove.vn quản lý đơn hàng hiệu quả ra sao?

Hệ thống Topmove.vn là một trong những cách quản lý đơn hàng hiệu quả bạn nên tham khảo. Topmove.vn là đơn vị cung cấp giải pháp kết nối các đơn vị vận chuyển, giao hàng nhanh chóng, thu phí COD giúp các chủ shop chuyên nghiệp, uy tín. Topmove.vn kết nối các đơn vị kinh doanh online, các doanh nghiệp, cá nhân cần vận chuyển hàng hóa với các đơn vị giao nhận, vận chuyển hàng hóa.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc: Tại sao không thuê trực tiếp các đơn vị vận chuyển trên, thực hiện qua sàn Topmove.vn để làm gì? Nếu đó là thắc mắc của bạn thì những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn.

- Topmove.vn kết nối nhiều đơn vị vận chuyển

cách quản lý đơn hàng hiệu quả không thể chỉ dựa vào một đơn vị vận chuyển. Trong nhiều trường hợp, đơn hàng của shop vận chuyển đến nhiều tình thành khác nhau, và chỉ một đơn vị riêng lẻ không đáp ứng được hết nhu cầu gửi hàng. Do đó, các chủ shop, doanh nghiệp cần liên kết các bên để chuyển hàng nhanh chóng, tránh bị ùn tắc, đảm bảo hàng hóa đến tay người dùng.

- Tham khảo được chi phí, tiết kiệm hơn

Với các đơn vị vận chuyển được tích hợp trên Topmove.vn, các chủ shop, người kinh doanh sẽ dễ dàng tham khảo được giá vận chuyển của các bên. Từ đó, bạn có thể lựa chọn đơn vị có sẵn để thực hiện đơn hàng của mình. Việc gợi ý và tham khảo trước khi giao hàng giúp bạn tiết kiệm được hơn. Với một đơn hàng lên hệ thống, bạn luôn có lựa chọn giá ship tốt nhất cho shop mình và khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại Topmove.vn

Để quản lý đơn hàng hiệu quả, hãy sử dụng dịch vụ của Topmove.vn. Khi sử dụng hệ thống của Topmove.vn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Cần đăng ký online để hệ thống cung cấp tài khoản

- Đối tượng khách hàng của Topmove.vn là những người chủ kinh doanh dịch vụ vận chuyển, các chủ shop muốn vận chuyển đơn hàng, các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhưng phải dùng dịch vụ của bên thứ ba, người kinh doanh vận chuyển hàng Việt - Trung.

- Topmove.vn có nhiều chính sách ưu đãi với Đối tác và Cộng tác viên, nhân viên Kinh doanh. Các đơn vị có thể tham gia theo hai hình thức:

  • Trả tiền theo tháng với mức chi phí  là 4,9 triệu/tháng. Đối với khách muốn sử dụng thương hiệu riêng thì mức giá nâng lên thêm 2 triệu/tháng. Số lượng đơn giới hạn là 90.000 đơn.

  • Hoặc có thể trả theo hình thức doanh số. Phí giao dịch là 500 đồng/đơn. Sử dụng thương hiệu riêng là 1000 đồng/đơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách quản lý đơn hàng hiệu quả. Hãy sử dụng ngay dịch vụ của Topmove.vn để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé.